Index Labels

Hướng dẫn cài đặt Driver cho máy in HP1010 trên Windows 7

. . 13 comments:
Có nhiều người nhờ mình giúp đỡ cài driver cho máy in LaserJet HP1010 sau khi chia tay hệ điều hành Windows XP, lên đời Windows 7. Ban đầu mình cũng không làm được vì không tìm được driver của Hp1010 cho Windows 7, vì nhà sản xuất HP không còn hỗ trợ cập nhật driver của máy in này trên Windows 7. Chả lẽ chỉ vì không cài được mà lại phải mua máy in mới, hoặc là quay trở lại với hệ điều hành Windows XP lạc hậu? Thế là mình tìm hiểu trên mạng và đã tìm được cách sử dụng máy in HP1010 trên Windows 7, mình cũng chia sẻ luôn, cách làm như sau :

Cách 1

 Máy tính cần cài không có kết nối Internet

Máy in nên được tắt đi và bỏ chế độ tự động cập nhật Automatic Updates.

1. Tải về driver của HP Laserjet 1010 cho Windows XP tại đây. , sau đó chạy nó để bung nén ra thư mục nào đó do bạn chọn, hoặc để nguyên thư mục mặc định, nhưng bạn phải nhớ nơi lưu chúng

2. Trong Windows chọn Start ->  Devices and Printers và chọn Add Printer.

3. Có 1 hộp thoại mở ra, Click chọn Add a Local Printer.

4. Check Use an Existing Port: LPT1.

5. Chọn Have Disk và chọn Browse để mở đến thư mục chứa driver mà bạn vừa giải nén, và chọn file  HPP1010U.inf trong thư mục HW, rồi chọn Next

6. Nó sẽ báo lỗi. Nguyên nhân vì local Printer spooler service đã bị dừng chạy. Vào Control Panel >> Administrative Tools >> Services và bạn tìm trong danh sách sẽ thấy Printer Spooler service , bạn bấm chuột phải vào nó và chọn start. Bây giờ quay trở lại cửa sổ đang cài máy in và bấm chọn Next. Nó sẽ báo lỗi là có 1 máy in cùng tên đang tồn tại. Chọn cancel, sau đó vào lại Devices and printers refesh trang này (F5). Bạn sẽ nhìn thấy máy in xuất hiện. Bấm chuột phải vào biểu tượng máy in, lựa chọn properties và chon Dot4 trong mục ports .

7. Bật máy in lên . Windows bây giờ sẽ tìm thấy Driver cho nó.

Cách 2

Áp dụng cài cho các máy có kết nối Internet

Kết nối máy in LJ HP1010 của bạn tới máy tính , Trong Windows chọn Start >> Devices and Printers >> Add Printer >> port DOT4_001, Chọn  Windows Update và chọn máy in HP LaserJet 3055 PCL5 (HP). Cuối cùng, Sửa lại tên máy in của bạn là "HP LaserJet 1010".

Chúc các bạn thành công!

13 comments:

 1. Cảm ơn nhiều nhiều nhé.

  ReplyDelete
 2. sao mình tải driver không được làm sao

  ReplyDelete
 3. cai portdot4_001 la chon o dau, hay ghi o dau ban

  ReplyDelete
 4. Cám ơn bạn Đức Nguyễn nhiều lắm nha!
  Mình loai hoai mãi mà không thể được, mai mà đọc được bài viết của bạn nên đã kết nối với máy in rồi.

  ReplyDelete
 5. Cảm ơn bạn rất nhiều. Nhờ nó mà mình đã cài được cho Win7

  ReplyDelete
 6. Cảm ơn nhiều bạn nhé,
  http://bongdago.com

  ReplyDelete
 7. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình làm cách 2 ,ok rồi.

  ReplyDelete